Cách làm món Gỏi xoài tôm
Nguyên liệu:
- 2 trái xoài cát chín dốt
- 200g tôm sú, 2 củ hành tím
- 1 củ hành tây, 1 củ gừng
- Ngò rí, húng lủi, thì là, ớt sừng
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
- Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Mayonnaise LISA
Cách làm :
1. Sơ chế
- Tôm luộc trong nước có ít hạt nêm Ajingon. Khi tôm chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ chỉ đen, để phần đuôi tôm, giữ lạnh.
- Xoài gọt vỏ, cắt sợi dày 2mm.
- Ớt, gừng, hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím cắt lát mỏng. Tất cả trộn với 1m muối.
- Ngò rí, húng lủi, thì là cắt nhỏ.
- Pha nước mắm trộn: trộn đều 1/2M giấm gạo LISA với 1M đường và 1/2M nước mắm.
- Pha xốt: trộn đều 4M mayonnaise LISA với 1M tương cà, 1/4M tương ớt và 1m mù tạt, giữ lạnh.
2. Trộn gỏi
- Trộn đều xoài, ớt, gừng, hành tây, hành tím và các loại rau thơm với nước mắm pha.
3. Cách dùng
- Cho gỏi xoài ra dĩa, bày tôm bên cạnh, dùng chung với xốt mayonnaise LISA pha.
Mẹo : Ướp xoài với muối sẽ cân bằng vị chua ngọt.Chọn xoài chín dốt: vỏ xanh, mình cứng, cuống còn tươi thì món gỏi sẽ ngon và giòn hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét