Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế?

Bánh mỳ trắng, thực phẩm đông lạnh, thịt muối… là những loại thực phẩm tuyệt đối bạn không nên sử dụng lại. Ăn uống như thế nào mới đúng cách và tránh phát sinh những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống là điều mọi người nội trợ cần ghi nhớ.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng và những loại bột tinh chế khác thường không chứa hoặc có rất ít vitamin cũng như là những chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy mà chúng hầu như không có giá trị dinh dưỡng nào cho bạn. Thêm vào đó, cơ thể chúng ta vốn không thể biết làm thế nào để tiêu hóa đúng cách các loại thực phẩm, có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe.


Bơ thực vật

Giống như những thực phẩm chế biến khác, bơ thực vật vốn là loại nguyên liệu không lành mạnh, chứa nhiều chất hydro hóa và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe. Điều này sẽ tác động đến cơ thể đặc biệt là vòng eo của bạn. Bơ nguyên chất là sự lựa chọn tốt dành cho bạn, loại bơ này hoàn toàn không có chất béo chuyển hóa xấu nên có lợi cho cơ thể.

Gạo trắng

Giống như bánh mỳ trắng, gạo trắng không có nhiều giá trị dinh dưỡng và gây khó khăn cho cơ thể để xử lý nó. Thêm vào đó, gạo trắng khiến lượng đường trong máu tăng vọt, gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn gạo nâu thay thế cho gạo trắng.

Bắp rang bơ

Thật khó có thể nói “không” với mùi vị thơm ngon của bắp rang bơ tại rạp chiếu phim. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích món ăn này thì hãy cẩn thận vì nó chứa các thành phần không lành mạnh và có thể gây biến đổi di truyền. Bạn có thể lựa chọn bỏng ngô hữu cơ hoặc những đồ ăn vặt khác khi ngồi trong rạp chiếu phim.


Thịt muối

Bánh mỳ kẹp thịt, thịt xông khói, xúc xích… và những sản phẩm thịt muối khác thường chứa rất nhiều muối nitrat và chất bảo quản khác có nguy cơ gây ung thư và bệnh tim. Khi mua thịt, bạn nên chọn sản phẩm từ động vật ăn cỏ hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm đông lạnh

Những thực phẩm đông lạnh thường được nạp các chất bảo quản không lành mạnh, muối chế biến và thành phần nhân tạo. Do vậy, bạn không nên sử dụng những món ăn đông lạnh mà nên tìm kiếm sự lựa chọn nhanh chóng và tốt cho sức khỏe khác.

Các dạng lương khô bổ sung đạm

Theo cách thông thường, những thực phẩm này dường như là cách bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh.Tuy nhiên, bạn hãy coi chừng, vì những thực phẩm thay thế bữa ăn này chứa protein đậu nành đã được xử lý, đường tinh luyện và các chất phụ gia có hại khác. Tất nhiên không phải tất cả các dạng thực phẩm này đều xấu, hãy chắc rằng bạn đã đọc nhãn thành phần và bạn nên chọn những nguyên liệu sạch.

Thực phẩm “ăn kiêng”

Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay được gọi là thực phẩm "ăn kiêng" đều có chứa chất làm ngọt nhân tạo như aspartame hoặc saccharin, cả hai đều có nguy cơ gây tổn thương thần kinh , các vấn đề tiêu hóa. Do vậy, bạn nên lựa chọn những thực phẩm gần với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm nhiễm bẩn

Trái cây và rau xanh vốn là thực phẩm được cho là khỏe mạnh. Tuy nhiên, thật không may, một số sản phẩm bị nhiễm đầy thuốc trừ sâu nên không lành mạnh. Bạn hãy tránh xa các loại thực phẩm được tìm thấy trên danh sách "Dirty Dozen" (12 loại thực phẩm bẩn) và lựa chọn sản phẩm hữu cơ để thay thế.

Theo Hồng Nam (Đời sống pháp luật)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates