Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

Dạ dày heo trộn chua cay

Dạ dày trộn chua cay giòn giòn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo các anh chồng sẽ thích mê. Những món ăn chế biến từ dạ dày heo rất hấp dẫn , ai cũng ăn được và nhất là uống với bia lạnh vào những ngày nóng bức 40 độ như thế này thì quá tuyệt.


Nguyên liệu:

- Dạ dày: 1 cái
- Hành tây: 1 củ vừa
- Chanh tươi: 1-2 quả
- Rau răm: 1 ít
- Sa tế; xì dầu
- Ớt: 1-2 quả.


Cách làm:

Bước 1: Dạ dày làm sạch (để dạ dày không có mùi hôi, ngoài việc dùng chanh hoặc giấm để rửa bạn có thể cho dạ dày lên 1 cái chảo khô, lộn phần dạ dày bên trong và áp chảo khoảng 2-3 phút tiếp theo rửa lại, như vậy dạ dày của bạn sẽ sạch không còn mùi hôi nữa). Cho dạ dày vào nồi cùng vài lát gừng luộc chín, vớt dạ dày ra ngâm dạ dày vào âu nước có vài viên đá lạnh để dạ dày được trắng.


Bước 2: Thái dạ dày thành từng miếng vừa ăn.


Bước 3: Rau răm, hành tây rửa sạch, rau răm thái nhỏ, hành tây tước vỏ ngoài thái lát mỏng. (Để hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào âu nước lạnh nhé).


Bước 4: Cho dạ dày vào âu sạch, cứ 1 lớp dạ dày ta thêm một lớp hành tây, rau răm, vài lát ớt.


Bước 5: Tiếp đó là 3 thìa canh nước cốt chanh.


Bước 6: Cuối cùng là 1 thìa sa tế, 3 thìa xì dầu. Trộn đều hỗn hợp.


Bước 7: Cho dạ dày trộn ra đĩa. Vị chua chua, cay cay và giòn giòn của dạ dày, hành tây sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm dạ dày trộn chua cay ngon miệng cho cả nhà nhâm nhi!

Theo Hương Quý (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates