Trứng cuộn cà rốt ngon lành
Để có món trứng cuộn đẹp mắt và không bị bung ra cũng cần có bí quyết nhé! Trứng và Cà rốt là hai nguyên liệu giá rẻ, dễ mua và cũng rất giàu dinh dưỡng như protein và đặc biệt là có thêm các vitamin và khoáng chất thiết yếu để cung cấp cho cả gia đình.- 5 quả trứng, đánh đều
- 1,5g muối; 5ml xì dầu; 15m rượu mirin (là một loại rượu gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40%~50% chất đường và 14% rượu, có bán ở siêu thị); 1 nhúm tiêu đên; 2 nhánh hành lá xắt nhỏ; 1 củ cà rốt băm nhỏ; dầu thực vật
Bước 1: Đánh đều trứng tiếp theo thêm muối, xì dầu, rượu mirin, hạt tiêu đen, hành lá xắt nhỏ và cà rốt băm nhỏ vào. Trộn đều.
Bước 2: Đun nóng một chảo không dính trên ngọn lửa vừa phải. Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn rồi xoa nhẹ lên mặt chảo.
Tiếp tục đổ thêm một lượt trứng nữa (lớp này đè lên 5cm trứng thừa của lớp cũ), khi trứng bắt đầu hơi đông lại, tiếp tục cuộn vào để thừa 5cm rồi lại đẩy miếng trứng về góc chảo vào tráng thêm lớp trứng mới tương tự như ban nãy.
Làm cho đến khi hết hỗn hợp trứng cho trong bát.
Khi trứng cuộn cà rốt chín, cho trứng ra khỏi chảo vào để khoảng 5-8 phút trước khi cắt.
Theo Như Lan (Cookmor P) (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét