Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Đậu phụ trứng ngon lành

Không chỉ ngon mà món đậu phụ trứng tự làm rất bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh chị em hãy thử nhé! Ăn đậu phụ thường mãi thì sẽ rất chán, chỉ một chút thay đổi sẽ khiến bạn được thưởng thức một hương vị mới cực hấp dẫn.


Cách làm đậu phụ trứng không khó!

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng

- 2g muối

- 300ml sữa đậu nành

Dụng cụ:

- 1 nồi hấp

- Khay đựng đậu

Cách làm:

Bước 1: Cho 6 quả trứng vào bát đánh đều. Từ từ thêm sữa đậu nành vào và đánh đều liên tục, trong qá trình này thêm muối vào.


Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.


Bước 3: Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp trong 25 phút.

Bạn có thể để lâu hơn một chút tùy thuộc vào độ dày của miếng đậu trứng. Tuy nhiên không để lửa to quá và hấp quá lâu đậu sẽ bị rỗ.

tiếp theo, cho đậu ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi cắt đậu phụ trứng thành các miếng vuông hay tròn tùy ý.


Đậu tốt cho những người viêm tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch và cao huyết áp, tốt cho tiêu hóa của trẻ nhỏ. Đậu phụ trứng tự làm vô cùng ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ trứng nhé!

Theo Mỹ Linh (Siam)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates