Rau củ làm đẹp da, trị mụn?
Làm đẹp da bằng rau củ là một phương pháp làm đẹp lâu dài mà rất nhiều chị em phụ nữ hiện đang tin dùng. Đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chí phí, chỉ cần đầu tư thêm chút thời gian, các chị em có sở hữu làn da đẹp và hạn chế mụn.Bạc hà
Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao bạc hà lại là thành phần quan trọng trong các loại mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng...?
Chỉ cần khoảng 6-8 chiếc lá bạc hà, rửa sạch và nghiền thật nhuyễn. Đắp chúng lên khuôn mặt của bạn mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều này giúp bạn loại bỏ mụn và một vài nhược điểm đáng xấu hổ khác của da.
Tía tô
Lá tía tô có tác dụng làm ẩm da, dịu da, tăng cường trao đổi chất. Bởi vậy, phụ nữ Nhật Bản thường rất chuộng dùng trà tía tô để pha uống hàng ngày, hoặc dùng trà tía tô để tắm rửa bảo vệ da, dưỡng da tươi mịn, giảm trừ vết nhăn, vết nám, cải thiện khô ngứa da.
Diếp cá
Không chỉ là một loại rau sống bổ dưỡng, dễ tìm, diếp cá là loại thảo dược lành tính quen thuộc có khả năng chống nhiễm khuẩn, giúp nâng cao sức đề kháng, cho da. Đặc biệt, diếp cá còn có công dụng làm đẹp hiệu quả, làm mát da và điều tiết lượng dầu thừa trên da.
Cà rốt
Cà rốt có chứa lượng Vitamin A, vitamin C, chất xơ lớn và chất chống oxy hoá β-carotene có thể làm trắng da. Chất Pectin phong phú có trong cà rốt có thể giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể con người.
Nấm
Nấm là loại thức phẩm chứa các chất dinh dưỡng phong phú bao gồm protein và vitamin đặc biệt ít chất béo và không có cholesterol. Ăn nấm ở mức độ vừa phải sẽ làm cho làn da đẹp bằng cách thúc đẩy sản xuất hooc-môn estrogen chống lại sự lão hóa.
Rau má
Ngày hè, làn da dễ bi tác động bởi ánh nắng mặt trời. Bạn có thể dùng rau má như một mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả, đặc biệt là làn da cháy nắng.
Cà chua
Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa như các vitamin A và C, cà chua là một loại rau củ làm đẹp rất phổ biến đối với chị em giúp có được làn da trắng tự nhiên. Nó rất tốt cho da nhờn và có mụn đầu đen.. Làn da có thể được cải thiện bởi vitamin C và biến đổi sắc tố da sáng lên tùy thuộc vào số lượng thực hiện. Sẽ là tốt hơn khi sử dụng cà chua sống thay vì sử dụng trong thực phẩm đã nấu chín.
Theo Mạc Nhiên (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét