Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015

Cách gọt và xếp dứa hình thuyền

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể gọt và xếp dứa đẹp mắt rồi. Quả dứa (trái thơm) dùng làm thức uống giải nhiệt ngày nóng nực rất tốt. Nó còn dùng để chữa một số bệnh như các trường hợp viêm nhiệt, tiểu tiện khó khăn, đại tiện táo bón, sỏi thận, tiểu tiện có mủ.


Chuẩn bị:

- Dứa
- Dao sắc

Cách làm:

Dùng dao bổ dứa làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc quả.


tiếp theo, để lưỡi dao ở một đầu miếng dứa rồi gọt một đường sang đầu kia miếng dứa. Lưu ý, đường cắt gọt cách vỏ dứa một đoạn vừa phải đủ để không còn lại mắt dứa.


Lấy phần thịt dứa ra, dùng dao khứa hai đường hình chữ "V" song song ở mỗi bên miếng dứa.


Tiếp theo lại đặt miếng dứa lên trên vỏ dứa. Cắt phần thịt dứa thành các miếng bằng nhau. Cuối cùng là xếp các miếng dứa so le nhau.


Lúc này dứa có hình hơi giống chiếc thuyền khá đẹp mắt! Chúc các bạn thành công với cách gọt và xếp dứa như thế này nhé.

Theo Như Lan (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates