Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Canh sườn thập cẩm ngon miệng

Món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Chế biến món này thay món canh rau hàng ngày sẽ rất chi là hợp lý.
Nguyên liệu:

- Sườn: 300 g
- Tôm bóc nõn: 150 g
- Khoai sọ: 6 củ vừa
- Bí đỏ: 1 miếng vừa
- Súp lơ xanh: ½ cái
- Hành, mùi: 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 35.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người

Cách làm:

Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, súp lơ cắt miếng vừa và rửa sạch.
Bước 2: Hành, mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ, bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Sườn rửa sạch luộc qua nước rửa sạch và ninh cho mềm tiếp theo cho khoai sọ và ninh cùng thêm khoảng 5-7 phút cho khoai chín vừa. Trong khi chờ canh chín phi thơm hành cho tôm bóc nõn vào xào.
Bước 4: Cho thêm bí đỏ và nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Tiếp đến là cho lơ xanh đun sôi với lửa lớn.
Bước 6: Cuối cùng là cho tôm đã xào vào đun thêm 1-2 phút nữa nêm mì chính và ít hành, mùi.
Bước 7: Tắt bếp cho canh sườn thập cẩm ra bát tô.

Bát canh sườn thập cẩm bổ dưỡng đầy dinh dưỡng sẽ làm ấm lòng bữa cơm chiều.

Chúc các bạn ngon miệng với canh sườn thập cẩm!   

Hương Quý(Eva.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates