Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Gỏi bắp bò rau thơm

Ngọt bổ vì thịt, thơm mát nhờ rau. Món gì tuyệt thế nhỉ? Hãy để cả gia đình xuýt xoa cùng bản hoà tấu của vị giác với tuyệt chiêu “Gỏi bắp bò rau thơm” thanh mát, giòn giòn chua ngọt này nhé.

Nguyên liệu để làm món ngon mỗi ngày

  • Bắp bò : 500g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Cần tây : 2 cây
  • Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
  • Hành tím : 5 củ
  • Sả cây : 3 cây
  • Tắc : 10 trái
  • Rau thơm các loại : 100g
  • Mè rang
  • Tỏi băm, ớt hiểm băm
  • Nước mắm, đường, tương ớt
  • Hạt nêm 
  • Giấm gạo lên men 


1. Sơ chế:

- Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1m hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.
- Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.
- Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1.5M nước tắc.

2. Thực hiện:

- Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3M nước mắm và 3M đường (tỷ lệ 1:1), cho vào tủ lạnh.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4M nước mắm nấu, 2M giấm gạo lên men, 1.5M nước tắt, 1M tương ớt, 1m tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.
- Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.

3. Cách dùng:

Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ:

Nấu nước mắm và đường trước để đường dễ tan.
Luộc bắp bò trong nồi áp suất giúp bắp bò mau mềm, tiết kiệm thời gian và giữ được độ ngọt của thịt bò.

Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF  http://imonngonmoingay.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates