Ếch xào lăn kiểu miền Nam
Món ếch xào lăn thơm ngon, dễ thưởng thức này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng. Có món này để nhậu với bia vào mùa hè thì đúng là tuyệt cú mèo nhá. Các chị, các mẹ thử chế biến cho phu quân của mình xem các anh có thấy kích thích không nhé.Nguyên liệu:
- 8 con ếch
- 1 củ hành tây
- 4 tai nấm mèo
- 3 muỗng cafe bột cà ri
- ½ chén nước dừa tươi
Cách làm:
Bước 1: Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng
Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cafe bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cafe bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành, đậy nắp 2 phút.
Bước 3: Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hat nêm, ½ chén nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.
Dọn nóng dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món ếch xào lăn!
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét