Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Bí quyết cho món trứng muối thơm ngon

Trứng muối là một món vừa khó vừa dễ. Để có một hũ trứng muối thơm ngon hấp dẫn ông xã đòi hỏi cần chút bí quyết đó nha!
Cách 1:
I. Vật Liệu:
- 1 nắm tay (handful) tai hồi
- 1 nắm tay tiêu hột
- 1 cup sea salt
- miếng gừng bằng 1/2 bàn tay
- 1 chén rượu trắng
- 4 cups nước


II. Cách Làm:
Cho tai hồi & tiêu hột vô nồi rang cho tới khi có mùi thơm, cho muối & nước vô nấu cho tan hết muối. Để nguội chế vô hũ trứng. Bỏ thêm gừng xắt lát & rượu. Sau 3 tuần là ăn được.

Cách 2: Cách này đơn giản hơn, nhưng tôi rất thích. Đó là tôi chỉ nấu muối và nước theo phân lượng trên chứ không dùng các thứ vật liệu khác.

Cách 3:
CÔNG THỨC:
-30 quả trứng
-2 lít nước
-500g muối hạt to
-1/2 thìa canh đường
-3 thảo quả
-5 hoa hồi
-50 ml rượu trắng


CÁCH LÀM:
1.Trứng vịt chọn những quả to và lành lặn vỏ ko dập nát.Rửa sạch để khô nước
2.Cho nước ,muối,đường,thảo quả,hoa hồi vào nồi đun sôi.Hớt bọt rồi để nguội.
3.Khi nước đã nguội rồi thì cho rượu trắng vào.
4.Trứng khô xếp từng quả vào lọ thủy tinh.Đổ ngập nước và lấy một cái vỉ tre đậy lên trên để cho trứng luôn ngập trong nước.
5.Ngâm trứng như vậy khoảng 30 ngày là dùng được.

Chúc các bạn thành công nhé!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates