Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Ấm lòng với canh ngao rau muống

Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g
- Rau muống trắng: 1 mớ
-  Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị: súp, mì chính.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch nhiều nước rồi cho vào nồi luộc chín.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 2: Khi ngao mở miệng cho ra rổ, giữ lại phần nước (phần nước ngao nên ngạn nhiều nước cho trong).
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 3: Nhặt lấy phần ruột ngao rồi rửa lại lần nữa.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 4: Rau muống, rau ngổ nhặt, rửa sạch. Vặt đôi phần rau ra làm đôi.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 5: Đặt nồi nước ngao lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho rau vào nêm gia vị vừa ăn.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính rồi cho canh ngao rau muống ra bát dùng nóng.
Ấm lòng với canh ngao rau muống
Chúc các bạn ngon miệng!

Hải Anh(Eva)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates