Cách làm món Mỳ ý sốt thịt bằm
Đây là một món ngon không quá khó làm và thích hợp cho những đôi yêu nhau, vợ chồng trẻ trong những sự kiện kỷ niệm, hoặc đơn giản sẽ là một món ngon đón noel…
Nguyên liệu:
150g thịt bò, bằm nhuyễn; 150 thịt heo, bằm nhuyễn; 1/2 củ hành tây, cắt hạt lựu; 1/4 củ cà rốt, cắt hạt lựu; 1 nhánh cần tây, cắt hạt lựu; 3 tép tỏi, bằm nhuyễn; 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo (rose mary); 500g cà chua đỏ, rửa sạch; 20g cà paste.
150g thịt bò, bằm nhuyễn; 150 thịt heo, bằm nhuyễn; 1/2 củ hành tây, cắt hạt lựu; 1/4 củ cà rốt, cắt hạt lựu; 1 nhánh cần tây, cắt hạt lựu; 3 tép tỏi, bằm nhuyễn; 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo (rose mary); 500g cà chua đỏ, rửa sạch; 20g cà paste.
300g mì Ý, 2 nhánh lá quế tây, cắt sợi; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh dầu ăn.
2 muỗng cà phê hạt nêm; 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng; 1/4 muỗng cà phê tiêu xay; 2 muỗng canh rượu vang trắng; 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Cà chua luộc sơ, lột bỏ vỏ, xay nhuyễn. Xào dầu ăn với tỏi và lá rosemary cho thơm. Thêm thịt bò, thịt heo, hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo đều. Cho tiếp rượu vang trắng vào nấu vài phút cho thơm. Thêm cà chua vào xào chín.
Cà chua luộc sơ, lột bỏ vỏ, xay nhuyễn. Xào dầu ăn với tỏi và lá rosemary cho thơm. Thêm thịt bò, thịt heo, hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo đều. Cho tiếp rượu vang trắng vào nấu vài phút cho thơm. Thêm cà chua vào xào chín.
Nêm với đường, muối, tiêu xay cho vừa ăn. Cho tiếp cà paste vào đảo đều. Nấu lửa nhỏ đến khi nước xốt sánh lại là được (nước xốt màu đỏ cam). Luộc mì trong nước sôi có ít dầu ăn và muối. Sau đó rửa sơ bằng nước lạnh.
Để mì vào đĩa, thêm nước sốt thịt, lá quế tây vào ăn kèm với Tabasco, tương ớt, dầu ôliu và phô mai Parmesan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét