Cách làm các Món nhậu ngon
Vào những ngày cuối năm, nhu cầu tiệc tùng nhậu nhẹt liên hoan bao trùm khắp mọi nơi. Một món nhậu ngon, đơn giản nhưng lại giúp ghi điểm trọn vẹn là điều mà không ít bà nội trợ phải băn khoăn.
Hôm nay món ngon blog sẽ giới thiệu đến các bạn món dân dã, cách làm đơn giản mà cũng rất ngon. Món nhậu này không hề ngấy, ít colesterol và ăn kèm được nhiều rau nữa.
Nguyên liệu:
Tai lợn: 2 cái
Thính: 1 gói nhỏ (10 thìa canh)
Gừng, tỏi, ớt, rau thơm các loại, gia vị vừa đủ theo khẩu vị
Tai lợn: 2 cái
Thính: 1 gói nhỏ (10 thìa canh)
Gừng, tỏi, ớt, rau thơm các loại, gia vị vừa đủ theo khẩu vị
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn làm sạch, rửa bằng nước muối rồi đem luộc chín với gừng đập dập cho thơm. Đợi tai khô đem thái mỏng nhất có thể
Bước 1: Tai lợn làm sạch, rửa bằng nước muối rồi đem luộc chín với gừng đập dập cho thơm. Đợi tai khô đem thái mỏng nhất có thể
Bước 2: Rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước
Bước 3: Trộn đều tai đã thái với tỏi, 1 chút chanh và gia vị, để 1 lúc cho tai ngấm.
Bước 4: Trộn đều tai với thính. Rắc lá chanh thái chỉ và 1 chút ớt lên trên.
Nem tai ăn cùng bánh đa nem, rau thơm các loại. Khi ăn dùng bánh đa nem, cuốn 1 ít nem tai với lá đinh lăng, lá sung và rau thơm tùy theo khẩu vị.
Mẹo nhỏ:
Khi luộc tai, có thể cho vào nồi 1 chút dấm trắng để tai trắng hơn.
Khi vớt tai ra khỏi nồi luộc, thả ngay vào nước lạnh hoặc nước đá cho tai nguội nhanh, nem tai sẽ giòn hơn.
Nem tai có thể chấm cùng nước mắm pha đường, tỏi, chanh như trong hình hoặc có thể dùng mắm nêm, thậm chí có nơi dùng cả mắm nguyên chất.
Khi luộc tai, có thể cho vào nồi 1 chút dấm trắng để tai trắng hơn.
Khi vớt tai ra khỏi nồi luộc, thả ngay vào nước lạnh hoặc nước đá cho tai nguội nhanh, nem tai sẽ giòn hơn.
Nem tai có thể chấm cùng nước mắm pha đường, tỏi, chanh như trong hình hoặc có thể dùng mắm nêm, thậm chí có nơi dùng cả mắm nguyên chất.
Chúc bạn thành công với những bữa nhậu tại gia của chồng và các bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét