Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Cách làm NGỌT THANH BÚN SƯỜN NON


Món bún sườn non với vị ngọt dịu của nước dùng được nấu kèm với các loại rau củ như bí đỏ, dứa, hoa kim châm giòn.

- 1 kg sườn non chặt khúc nhỏ
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây
- 30g bông kim châm
- 3 lát dứa cắt bỏ mắt
- Nửa quả bí đỏ nhỏ
- Vài nhánh hành lá, rau mùi
- Muối, một viên đường phèn, nước mắm
- Rau xà lách xoăn, rau thơm, ớt quả, chanh ăn kèm
- Bún .
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non rửa sạch, cho sườn vào nồi đun sôi khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất, rửa sườn lại cho thật sạch.
Bước 2:
- Hoa kim châm rửa sạch, ngâm nở cắt bỏ chân rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
- Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.
- Hành lá lấy phần đầu hành cắt làm đôi, phần hành xanh thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch.
- Rau xà lách xoăn rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.
Bước 3:
- Cho sườn vào nồi lớn, hành tây bóc bỏ vỏ khô cắt làm đôi, thả hành tây vào nồi sườn, thêm vào một thìa canh muối, một viên đường phèn nhỏ, đun khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.
Bước 4:
- Thêm dứa vào nồi nước dùng.
Bước 5:
- Cho hoa kim châm vào, đun tiếp khoảng 15 phút.
- Lần lượt cho bí đỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn đến khi bí đỏ và phần sườn non mềm.
Bước 6:
- Tắt bếp thêm phần đầu hành vào nồi nước dùng.
Bước 7:
- Khi dùng thêm một ít bún vào bát lớn, múc sườn, thêm bí đỏ, bông kim châm và vài lát dứa vào bát, chan nước dùng, bên trên rắc một ít hành lá, hạt tiêu và rau mùi đã thái nhỏ. Dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách xoăn và rau thơm.
- Bạn có thể thêm chả cá quết vào nồi nước dùng, đun sôi đến khi chả cá chín.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates