Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

TÔM XÀO HẠNH NHÂN

"Tôm xào hạnh nhân" là một món ăn tuyệt vời với vị thơm ngọt của tôm tươi hòa quyện với hạnh nhân rang chín, rất thích hợp trong những ngày gia đình hội tụ.

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Tôm tẩm dừa nạo chiên xù
Tôm bọc thịt xông khói nướng

Nguyên Liệu


  • 300g tôm sú (khoảng 12 con)
  • 50g hạnh nhân
  • 50g ớt xanh
  • 50g ớt đỏ
  • 50g nấm đông cô
  • ¼ củ hành tây
  • 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr, 1 thìa súp dầu ăn

Cách nấu

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
Hạnh nhân rang chín, để nguyên hạt.
Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân. Hành tây lột vỏ. Tất cả cắt hạt lựu.
Làm nóng dầu, xào thơm ½ lượng hành tây, cho tôm vào đảo đều, để lửa lớn. Cho tiếp nấm đông cô vào, nêm đường, nước mắm chấm Knorr, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn. Tôm chín cho ớt, hành tây còn lại và hạnh nhân vào, đảo nhanh tay.
Múc ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates