Cách làm trà xanh với xoài - Mango Matcha
Mùa hè cũng đã đến rồi, xoài ở Việt Nam thì rất là nhiều, nhưng các bạn có biết rằng xoài có thể kết hợp với trà xanh tạo ra món sinh tố rất thơm ngon.
Cách làm trà xanh lần này hướng dẫn các bạn một cách tỉ mỉ nhất, cũng như những lưu ý khi làm món trà xanh với xoài này. Bột trà xanh hay còn gọi là bột matcha rất hợp với mùi của xoài, nhưng để kết hợp như thế nào để tạo mùi thơm hòa nguyện cũng như giá thành phải chăng đẻ bạn có thể kinh doanh được thì lại là vấn đề khác. Các bạn chỉ cần làm kĩ những công thức như sau thì cách làm matcha trà xanh này sẽ rất thơm ngon + bổ dưỡng.
Các nguyên liệu cần thiết:
1. Bột trà xanh
2. Sữa đặc có đường
3. Xoài
Các lưu ý cần thiết cho sinh tố trà xanh với xoài:
Xoài nên chọn xoài ngọt, xoài càng ngon thì chất lượng sinh tố càng thơm mùi xoài.
Bột trà xanh phải là loại bột thanh, thơm mùi trà chứ không phải mùi nhài, uống vào rất khó chịu át mất mùi xoài.
Dung lượng cần thiết cho cách làm trà xanh này:
1. 2gr đến 3gr bột trà xanh (2 thìa 1/2 teapson đến 3 thìa 1/2 teaspon)
2. 45ml sữa đặc có đường (có thể thêm sữa đặc nhưng giá thành sẽ cao, nhưng không bớt vì sẽ không thơm và béo ngậy)
3. khoảng 300gr Xoài
Tất cả cho vào máy xay và xay lên.
Các bạn có thể chỉnh lượng trà xanh thêm 1gr nhưng đừng nhiều quá sẽ át mùi xoài.
Hi vọng các bạn thích cách làm sinh tố trà xanh với xoài này
0 nhận xét:
Đăng nhận xét