Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

THỊT BÒ BẰM CHIÊN

Nếu bạn là một tín đồ của thịt bò thì TOM nghĩ bạn không nên bỏ qua món ăn ngon này đâu: Thịt bò bằm chiên giòn. Món này rất thơm ngon và nếu kết hợp với bánh mỳ thì sẽ là một món ăn nhẹ cực kỳ hấp dẫn nhé. Bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu


  • 350 g thịt bò xay
  • 1 trứng hột gà
  • 1 củ hành nhỏ
  • Một chút hành lá
  • Muối, tiêu, (bột nêm ( nếu thích)
  • 2 muỗng bột mì
  • Vài cọng sà lách, cà tô mát, dưa leo để trình bày

Thit-bo-bam-chien-gion

Cách Làm

Củ hành lột vỏ, xắt nhuyển
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Bỏ tất cả vào thịt bò, hột gà, muối, tiêu , hành lá trộn dều
Đem thịt vắt thành hai phần, nán viên thành hình tròn đè cho dẹp xuống.
Lăn qua bột mì trước khi chiên
Chiên cho thịt vàng đều, nếu thích ăn chín, thì để lâu một chút, nếu thích ăn mềm thì đừng cho chín quá.
Khi thịt chín vàng, lấy ra để vào dĩa.
Trước khi để thịt vào dĩa, nhớ dể hai lá sà lách, tomate cắt khoanh tròn, dưa leo khoanh hơi dài, sắp vào dĩa, để miếng thịt vào hai lá sà lách.
Dùng với bánh mì, cơm trắng, hay nuôi luộc xào với bơ.
Các bạn cũng có thể chiên thêm một trứng gà, để lên miếng thịt cho hấp dẫn hơn,
Và làm một dĩa sà lách trộn dầu dấm, thế là các bạn có một bữa ăn đầy đủ rồi.
Chúc các bạn ngon miệng
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates