Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

KEM BƠ NƯỚC DỪA

Hè đến thì ai cũng thích ăn kem phải không nào? Mà thực sự thì làm kem không quá khó đâu cả nhà ạ. Nếu bạn dành chút thời gian để chuẩn bị và chế biến thì gia đình bạn sẽ có những món kem cực ngon trong những ngày hè oi ả.
Nào, hôm nay hãy cùng TOM thực hiện món kem bơ nước dừa nhé.

Nguyên liệu :

  • 1kg Bơ sáp.
  • 2 múi sầu riêng. (Nếu không thích mùi sầu riêng bạn có thể bỏ qua cũng được nhé)
  • 300grs đường.(Tăng giảm tùy theo khẩu vị)
  • 2 bịch sữa tươi Vinamilk.
  • 200grs dừa bào.
KEM BƠ NƯỚC DỪA

Cách làm :

Bơ nạo cơm, bỏ lớp lụa dính bên trong cho sạch (nếu có). Sầu riêng nạo cơm, dằm nhuyễn, dừa vắt lấy nước cốt. Cho tất cả vào 1 thố : Bơ - sầu riêng - đường - sữa - nước cốt dừa, trộn tất cả lên cho đều rồi cho vào máy xay nhuyễn từng ít một.

Khi đã xay xong hỗn hợp Bơ, ta lấy khuôn làm kem cây cho vào từng khuôn, cắm que kem vào giữa, nếu không có khuôn kem cây thì cho vào những hộp vuông, đặt tất cả vào ngăn đá, để khoảng 180 phút sau lấy ra dùng được, kem trong hộp có thể dùng dao cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng muỗng chuyên dụng múc thành viên, đặt vào ly kem hoặc đĩa, chén..Có thể trang trí thêm bằng mứt dâu, chocolate nước hoặc sợi, cắm thêm bên cạnh 1 bánh ống, cũng có thể rắc thêm đậu phộng rang lên trên, chúc các bạn thành công để có một món kem lạ, ngon và lại an toàn VSTP nữa.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates