Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Cách làm món Chọn Su hào xào hải sản


Nguyên liệu

200g tôm đất
50g mực ống
200g su hào
30g cà rốt
1 quả trứng gà
Hành lá, ngò rí
2M hành tỏi băm
Muối, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm 
Xốt mayonnaise 



1.Sơ chế
    - Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực cắt khúc vừa ăn. Ướp tôm mực với 1/3m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít tiêu, 2m hành tỏi băm, 1/2M xốt mayonnaise Aji-mayo, để thấm.
    - Su hào, cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng 1-2mm. Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.
    - Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít tiêu, 1M xốt mayonnaise Aji-mayo, đánh đều.
    2. Xào
    - Phi thơm hành tỏi băm, xào săn hải sản, trút ra dĩa, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/4m muối, thêm 2M nước, xào đến khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.
    3. Cách dùng
    Cho su hào xào hải sản ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

    Mẹo: Chọn su hào “bánh xe”, tươi non, cuốn lá hơi lõm.
    Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
    | Distributed By Gooyaabi Templates