Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Vịt xào cay ngon tuyệt

Cuối tuần thời tiết mát mẻ dễ chịu, thật thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức món Vịt Xào Cay mới lạ này.
Nguyên liệu:

- Thịt vịt quay
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Hành tây
- Dầu hào
- Sa tế
- Tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt quay các bạn gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Xắt hành tây, ớt chuông xanh đỏ thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng.
Bước 3: Tùy vào lượng thịt vịt quay các bạn sử dụng mà pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ 2 dầu hào :1 tương ớt : 1/2 sa tế.
Bước 4: Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm.

Bước 5: Trút thịt vịt quay vào xào, dội sốt và đảo đều.
Bước 6: Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho tiếp phần ớt và hành tây xào cho các nguyên liệu vừa đạt độ chín sẽ giúp cho ớt giữ được độ giòn, ngọt và màu sắc đẹp.

Với cách chế biến này, món vịt quay sẽ ko còn đơn điệu mà trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn nhiều.
Hãy cùng cả nhà thưởng thức vịt xào cay vào cuối tuần nhé!

Hà Ly (Eva.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates