Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

THỊT VỊT RANG MUỐI

Thịt vịt rang muối vừa ngon vừa lạ miệng. Dịp nghỉ lễ này bạn đã chuẩn bị món ăn ngon nào cho gia đình bạn chưa? Nếu chưa có ý tưởng gì thì món vịt rang muối này sẽ là một lựa chọn không hề tồi chút nào đâu nhé. Thịt vịt không chỉ quay ăn với bánh mì, mà nay bạn còn có thể rang muối để ăn cùng cơm nóng tạo sự mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Vịt kho ngũ vị cực ngon và đẹp mắt
Súp rau chân vịt

Nguyên Liệu


  • 1,2 kg thịt vịt
  • 1 trái lê, ép lấy nước
  • 1 củ hành tím, băm nhỏ
  • 1 thìa súp sả băm
  • 1 thìa súp muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, dầu để chiên

THỊT VỊT RANG MUỐI
THỊT VỊT RANG MUỐI

Cách nấu

Thịt vịt làm sạch, xát rượu và gừng để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, tiêu, để thấm khoảng 15 phút, cho nước ép lê vào ướp thêm 5 phút.
Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ.
Khi thịt dần chuyển sang màu vàng, thả 1 phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho thịt vàng, vớt ra để ráo dầu.
Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi thơm sả băm, nhắc xuống.
Làm nóng lại chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để vịt khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẩy muối và tiêu vào thịt vịt đã chiên cho muối bám đều thịt. Cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates