Làm lẩu sườn sụn thế nào mới ngon?
Trời lạnh được thưởng thức món lẩu sườn chua dịu nóng hổi thật là thích! Chế biến mon ngon này đổi bữa cho gia đình nhé các chị em nội trợ.Nguyên liệu: cho 4 người ăn
- Sườn sụn: 1 kg
- Sườn thăn: 0.5 kg
- Đậu phụ: 8 bìa nhỏ
- Cà chua: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Rau muống: 1 mớ
- Hành, mùi tàu, sấu
- Bún
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.
Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.
Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.
Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.
Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Hà Ly(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét