Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Bánh mì, Bò bít-tết với hành ngâm

Số tiếp theo của 100 món ngon - nấu ngon như vua Bếp, TOM sẽ giới thiệu đến các bạn món Bánh mì, Bò bít-tết với hành ngâm.
Loại bánh này phù hợp để dùng đầu tiên trong bữa tiệc tối hoặc là món khai vị tại một bữa tiệc cocktail. Sự kết hợp của các nguyên liệu phương Đông và phương Tây tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Món ăn ngon này sẽ ngon hơn nếu bạn chọn được phần thịt bò ngon nhất.
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 5 phút
Khẩu phần : 6-8 người
Ếch xào lá cách
Sườn non nướng than hồng

Nguyên Liệu

  • 0.5 kg thịt sườn bò phi lê, dày khoảng 2.5 cm, lọc bỏ mỡ
  • 1 tép tỏi, nghiền nát
  • 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy
  • 1 muỗng canh bơ 
  • Hành tím xắt lát mỏng ngâm trong hỗn hợp đường, muối & giấm
  • 1 bánh mỳ Pháp, cắt thành lát 1.5 cm

BÁNH MÌ, BÒ BÍT -TẾT VỚI  HÀNH NGÂM

Cách nấu
Chuẩn bị hỗn hợp ướp: khuấy đều tỏi, 1 muỗng canh bơ, nước mắm, nước tương, nước, và Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
Trộn thịt và hỗn hợp ướp, để trong ít nhất 1 giờ.
Đun chảy 1 muỗng canh bơ còn lại trên chảo, mở lửa lớn. Cho thịt bò vào áp chảo từ 2 đến 3 phút cho mỗi bên. Lấy miếng thịt ra khỏi chảo để nguội bớt trong khoảng 5 phút.
Trong lúc đó, nướng các lát bánh mỳ Pháp.
Cắt mỏng miếng bít tết theo độ dày mong muốn. Dùng với bánh mỳ và hành muối.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates