Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

MỰC CHIÊN XÙ VỚI XỐT THƠM

Vị chua nhẹ của dứa dễ kích thích vị giác nên món "Mực chiên giòn với xốt thơm" thường được sử dụng làm món khai vị đầu bữa tiệc.

Chuẩn bị: 25 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người
MỰC HẤP GỪNG
MỰC XÀO CHUA NGỌT

Nguyên Liệu


  • 4 con mực lá nhỏ (400 g) cắt khoanh
  • 2 củ khoai tây, cắt que, ngâm vào nước lạnh
  • 150g xà lách, cà chua để trang trí
  • 2 cái trứng gà, khuấy đều
  • 100g bột mì
  • 150g bột xù
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn để chiên
  • Nước xốt thơm
  • ½ trái thơm, xay nhuyễn
  • ½ chén dấm trắng
  • 1/3 chén đường cát trắng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 3 trái ớt hiểm, đập dập

MỰC CHIÊN XÙ VỚI XỐT THƠM

Cách nấu

Khoai tây luộc chín với ít muối, sau đó chiên giòn.
Mực ướp với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, tiêu xay. Sau đó nhúng qua bột mì, trứng gà và bột xù. Chiên giòn.
Làm xốt thơm: cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi vài phút cho đường tan đều là được. Lượt lại nước súp cho mịn và làm sệt nước xốt với bột bắp.
Sắp mực, khoai tây, xà lách, cà chua vào dĩa. Ăn kèm với xốt thơm.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates