Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

TRỨNG VỊT LỘN CHIÊN GIÒN

Lại một dịp cuối tuần nữa rồi. Ngày cuối tuần này bạn đã có một ý tưởng nào cho bữa cơm thêm phần độc đáo và ngon miệng chưa? Để TOM gợi ý cho bạn món Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn nhé. Chắc chắn nó sẽ là một món ăn ngon cho ngày cuối tuần của gia đình bạn đó. Nào, thực hiện thôi.

Nguyên liệu:


  • 6 trứng vịt, lựa con còn nhỏ
  • 1 trái chanh, tiêu muối, 
  • 50g bột mì
  • 50g bột gạo
  • 50g bột giòn (để bao ngoài cùng)
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • Tiêu, muối, bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng súp màu hột điều đỏ
  • 1 nắm rau răm
  • 50g củ kiệu
  • 1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.
(*) Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thịt xay và giò sống để bọc bên ngoài trứng vịt lộn, sau đó bạn sẽ chiên lên như bình thường 

Trung-vit-lon-chien-gion

Cách Làm:

1 Chuẩn bị:

  • Trứng vịt lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng vịt ráo.
  • Chanh thái làm 6, muối+ tiêu rang sơ giã nát.


Bột giòn:

  • Lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.
  • Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.


2 Chế biến:
- Nhúng trứng vịt lộn vào bột, sau đó cho trứng vịt lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.

3 Cách dùng:
- Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh

Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates