Bánh hạnh nhân
Bánh hạnh nhân là một món bánh rất dễ làm mà lại rất ngon. Thưởng thức món bánh này cùng với một tách trà nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Không những thế bánh còn có thể để được rất lâu, nếu bạn bảo quản tốt. Cùng TOM thực hiện món bánh này nào.Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- 150g mỡ, thắng lấy nước
- 150g đường
- 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn
- 2 quả trứng gà, luộc chín, lấy nguyên lòng đỏ
- 1 ống vani.
- 50g lạc hoặc hạt điều rang
Minh họa: Bánh hạnh nhân |
Cách làm:
Rây bột mì ra mâm. Cho đường, mỡ nước, lòng đỏ trứng, thuốc tiêu mặn vào, nhào thật kỹ. Ủ bột trong khoảng 2 giờ.
Vò bột thành từng viên bằng quả quất, rồi ấn dẹp xuống.
Đặt bánh vào khuôn đã được thoa dầu, ấn hạt lạc hoặc hạt điều vào chỗ lõm ở giữa.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút để chín vàng là được.
Bánh chín vàng, thơm ngon, xốp. Bạn nên để nguội ăn kèm với nước chè. Khuyến cáo cho vào hộp đựng dùng lâu ngày được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét