Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Đùi ếch xào cay

Đùi ếch xào cay là một món ăn quá tuyệt để các bạn bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày cho gia đình. Vừa giàu chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng nữa. Vậy nên hôm nay Tom sẽ gửi đến các bạn công thức chế biến món ăn này nhé !

Mực xào chua ngọt
Cá cuộn thịt nấm

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay
Món ngon mỗi ngày: Đùi ếch xào cay lạ miệng, đưa cơm


Nguyên liệu :
- 700g đùi ếch
- 4 quả ớt ngọt Đà Lạt
- 2 quả ớt chỉ thiên
- Gừng, tỏi, hành khô
- Gia vị: xì dầu, đường, rượu trắng, muối, hạt tiêu

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Thực hiện:

Bước 1:
- Rửa sạch đùi ếch, để thật ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
- Trộn thịt ếch với gừng, tỏi, rượu trắng, đường , xì dầu theo tỉ lệ :
3 thìa cafe gừng băm + 3 thìa cafe tỏi băm + 3 thìa rượu trắng + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe xì dầu
- Ướp thịt khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Bước 2:
- Thái nhỏ ớt Đà Lạt, gừng và hành khô

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Bước 3: 
- Phi tỏi cho thơm, sau khi tỏi vàng cho tiếp hành khô vào

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Bước 4:
- Tiếp theo cho ớt vào xào chung

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Bước 5:
- Sau đó cho thịt ếch vào xào, để lửa hơi lớn một chút.

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Bước 6:
- Cho thêm vào nổi chút rượu trắng, và hai quả ớt chỉ thiên đã thái lát ( tùy khẩu vị mà các bạn điều chỉnh độ cay nhé )
- Nêm lại thêm tiêu, muối, xì dầu cho vừa vặn.
- Đậy nắp nồi, om khoảng 5 phút cho sệt lại thì tắt bếp, xơi ra đĩa.

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay

Món ăn ngon : Đùi ếch xào cay


Vậy là món ăn cực bắt mắt đùi ếch xào cay đã hoàn thành !
Món này ăn kèm với cơm nóng hổi thì còn gì bằng nữa. Thực hiện thôi các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !

[st]

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates