Đùi ếch xào cay
Đùi ếch xào cay là một món ăn quá tuyệt để các bạn bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày cho gia đình. Vừa giàu chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng nữa. Vậy nên hôm nay Tom sẽ gửi đến các bạn công thức chế biến món ăn này nhé !Mực xào chua ngọt
Cá cuộn thịt nấm
Món ngon mỗi ngày: Đùi ếch xào cay lạ miệng, đưa cơm |
Nguyên liệu :
- 700g đùi ếch
- 4 quả ớt ngọt Đà Lạt
- 2 quả ớt chỉ thiên
- Gừng, tỏi, hành khô
- Gia vị: xì dầu, đường, rượu trắng, muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
- Rửa sạch đùi ếch, để thật ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
- Trộn thịt ếch với gừng, tỏi, rượu trắng, đường , xì dầu theo tỉ lệ :
3 thìa cafe gừng băm + 3 thìa cafe tỏi băm + 3 thìa rượu trắng + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe xì dầu
- Ướp thịt khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 2:
- Thái nhỏ ớt Đà Lạt, gừng và hành khô
Bước 3:
- Phi tỏi cho thơm, sau khi tỏi vàng cho tiếp hành khô vào
Bước 4:
- Tiếp theo cho ớt vào xào chung
Bước 5:
- Sau đó cho thịt ếch vào xào, để lửa hơi lớn một chút.
Bước 6:
- Cho thêm vào nổi chút rượu trắng, và hai quả ớt chỉ thiên đã thái lát ( tùy khẩu vị mà các bạn điều chỉnh độ cay nhé )
- Nêm lại thêm tiêu, muối, xì dầu cho vừa vặn.
- Đậy nắp nồi, om khoảng 5 phút cho sệt lại thì tắt bếp, xơi ra đĩa.
Món này ăn kèm với cơm nóng hổi thì còn gì bằng nữa. Thực hiện thôi các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !
[st]
0 nhận xét:
Đăng nhận xét