Cơm chiên ngũ sắc
Cơm chiên ngũ sắc - thập cẩm là món ăn ngon và dễ hợp khẩu vị cho tất cả mọi người, hãy cùng Tom chế biến món ăn vừa đẹp mắt lại ngon miệng này nhé !Thịt gà xào nước chanh
Cơm cháy
Cơm chiên ngũ sắc |
Nguyên liệu :
- Cơm (cơm nguội hoặc cơm nóng để nguội)
- 3 quả trứng gà
- 2 cái lạp xường
-100 gr đậu bắp
- 1 quả ớt đỏ Đà Lạt
- 1 củ hành tây
- Hành khô, hành lá, rau mùi
- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, xì dầu.
Thực hiện :
Bước 1:
- Đánh tơi cơm cho các hạt se và rời nhau ra. ( Lưu ý: Nên chọn gạo dẻo khô, không dẻo quá hay nhão quá, thì món cơm rang sẽ rất ngon)
- Xúc xích thái khoanh nhỏ, lạp xường thái vát chéo mỏng.
- Hành tây và ớt Đà Lạt thái hạt lựu
- Hành lá thái thật nhỏ, hành khô băm nhuyễn, rau mùi thái rối.
Bước 2:
- Cho chút dầu ăn vào chảo, xào xúc xích và lạp xường cho xém cạnh là được, nêm chút gia vị trước khi đổ riêng ra đĩa
- Tiếp tục thêm dầu ăn và xào tới các loại rau, lần lượt là đậu bắp, ớt Đà Lạt, hành tây, ... sao cho vừa chín, giữ được độ giòn, không nát, nhớ thêm gia vị cho vừa miệng.
- Sau khi xào xong, đổ riêng các loại rau ra đĩa nhỏ.
Bước 3:
- Lại thêm dầu ăn, đun nóng cho dầu nóng, vàng rồi trút hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng, ta đập trứng vào, đảo nhanh tay. Ngay khi trứng còn mềm, chưa kịp khô hết thì trút cơm vào rang, để lửa to và đảo nhanh tay. Thêm tiếp hành lá đã băm nhỏ vào đảo đều.
Bước 4:
- Thêm gia vị và một chút nước mắm cho vừa ăn vào chảo rồi đảo tiếp.
- Khi cơm đã săn, xém, ta trút hỗn hợp rau, lạp xường và xúc xích vào đảo đều cho ngấm vào cơm.
- Cuối cùng, đổ cơm ra đĩa, rắc rau mùi Khi ăn rắc hạt tiêu, ăn khi nóng ngon nhất
Vậy là đã hoàn thành xong món cơm chiên ngũ sắc, vừa ngon mắt lại ngon miệng rồi ! Thật đơn giản phải không các bạn ?
Cùng thực hiện ngay nhé ! Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét