BÚN THANG
Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, không thể không nhắc đến món Bún Thang - một hương vị ẩm thực thanh tao, tinh tế như chính bản tính nhẹ nhàng, lịch lãm của người Hà Thành. Hôm nay, trong loạt bài 100 món ngon cùng Christine Hà, TOM sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bún thang vừa quen, vừa ngon nhé.100 món ăn ngon - cùng vào bếp nấu ăn ngon như vua bếp
Sườn nướng Hàn Quốc
- Chuẩn bị: 20 phút
- Thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần: 6 người
Nguyên Liệu
- Thịt lườn gà: 300 g
- Xương ống: 500 g
- Tôm khô nhỏ: 50 g
- Tôm khô nõn loại ngon: 100 g
- Giò lụa: 200 g
- Trứng vịt: 2 quả
- Nấm hương: 50 g
- Củ cải khô: 50 g
- Giấm trắng: 200 ml
- Tỏi: 100 g
- Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn,
- Xương Ống và Tủy, một ít rượu trắng
- Bún rối nhỏ: 1 kg
Cách nấu:
Thịt gà luộc chín, xé sợi.
Giò lụa xắt sợi.
Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi.
Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm.
Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống.
Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ.
Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2 giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1giờ. Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên
mặt.
Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét