CANH NẤM VÀ ĐẬU PHỤ
Tiếp theo chuyên mục: "100 món ngon - Nấu ngon như vua Bếp" - TOM sẽ giới thiệu với các bạn món Canh Nấm Và Đậu Phụ. Đây là món canh không béo nhưng vẫn thịnh soạn. Vị ngọt của nấm, vị cay của tỏi và tiêu, vị chua của giấm, và vị bùi của trứng cùng hành lá tạo nên sự cân bằng tuyệt vời, kết hợp các hương vị riêng biệt thành một món canh ngon.Chuẩn bị: 15 phútSườn non nướng than hồng
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 6 người
Bánh gối mùa đông
Nguyên Liệu
- 5 muỗng canh Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
- 5 chén nước
- 2 chén nấm tai mèo tươi, xắt lát mỏng
- 6 cây nấm đông cô, ngâm trong nước nóng, thái mỏng
- 1/2 chén măng tươi thái lát, để ráo nước
- 3 lát gừng tươi
- 2 tép tỏi nghiền nát
- 1 trái ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 miếng đậu hũ trắng, cắt mỏng (thành dải dày khoảng 0.6 cm)
- 2 quả trứng gà, đánh tan
- Hạt tiêu đen xay
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm đỏ
- 2 cây hành lá, cắt nhỏ
- 1/4 chén rau mùi cắt nhỏ
Món ăn ngon: CANH NẤM VÀ ĐẬU PHỤ |
Cách nấu
Cho nước, Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, nấm tai mèo, măng, gừng, tỏi, ớt, và một tí nước tương vào chảo. Đun sôi, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa.Trộn nước tương, dấm và dầu mè với nhau. Cho dải đậu hũ vào và đảo để kết hợp với hỗn hợp.
Đun sôi nước dùng trở lại và cho thêm nấm đông cô, đậu hũ cùng với toàn bộ hỗn hợp ướp vào. Cho trứng vào từ từ và khuấy chậm để tạo sợi vân dài và mỏng. Nêm với tiêu xay.
Trang trí với hành lá và ngò.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét