Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

TÔM KHO TRỨNG CÚT

Tôm là loại hải sản sẵn có ở tất cả các khu chợ từ thành thị tới nông thôn, món tôm kho trứng cút cũng vì vậy mà được nhiều người yêu thích. Mâm cơm ngày Tết thêm món tôm kho thì còn gì thú vị hơn. Nào, cùng TOM thực hiện món tôm kho trứng cút trong chuyên mục "100 món ngon" nhé.

Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 30 phút
Khẩu phần: 4 người
Cà chua bao đậu hũ dành cho những ai ăn chay
Ếch xào lá cách

Nguyên Liệu


  • 1kg tôm sú (loại lớn)
  • 30 quả trứng cút
  • 2 trái dừa xiêm
  • 4 thìa súp đường
  • 2 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa súp Nước mắm chấm Knorr 1/2 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 1 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa súp tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn
TÔM KHO TRỨNG CÚT

Cách nấu

Tôm sú rửa sạch, cắt râu và chân, bóc vỏ bắc cầu. Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ.
Phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn, thả tôm vào chiên chín 2 mặt. Cho nước dùng và trứng cút vào nấu sôi, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, đường, nước mắm, muối vào vừa ăn.
Nấu đến khi nước sánh trong là được.
Cho tôm kho trứng cút vào tủ mát, khi ăn múc lượng vừa đủ hâm nóng lại.
Dùng kèm với dưa cần rất ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates