Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

BA CHỈ KHO TIÊU

"Ba chỉ kho tiêu" là một món ăn cực kì hấp dẫn với miếng thịt ba chỉ mềm, có màu cánh gián đẹp, thơm thơm mùi hạt tiêu. Món này sẽ mang đến một bữa ăn rất ấm cúng và ngon miệng khi dùng với cơm nóng trong mùa lạnh.

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người
Bánh tiêu nhân thập cẩm
Ngó sen nộm tôm thịt

Nguyên Liệu


  • 300g thịt ba chỉ, ít mỡ, cắt que 
  • 3 tép tỏi, bằm nhuyễn 
  • ¼ trái ớt sừng, cắt miếng mỏng 
  • 2 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn 
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho 
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay 
  • 2 muỗng canh dầu ăn 
  • 2/3 chén nước lọc 

BA CHỈ KHO TIÊU

Cách nấu

Ướp thịt ba chỉ với tỏi bằm và gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Thịt Kho, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho hỗn hợp thịt vào nồi, xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Cho nước lọc vào nồi, giảm lửa nhỏ, kho khoảng 10 phút hoặc đến khi nước sốt sệt lại là được, cho hành lá vào.
Múc thịt ra đĩa, thêm chút tiêu xay cho thơm, trang trí với ớt cắt khoanh, dùng nóng với cơm trắng.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates