Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

VỊT XÀO GỪNG

"Vịt xào gừng" là một món ăn ngon miệng và không gây ngán ăn, thích hợp cho những dịp sum họp tương đối đặc biệt cho gia đình.

Chuẩn bị: 5 phútThực hiện: 10 phútKhẩu phần: 4 người

VỊT KHO NGŨ VỊ
THỊT VỊT RANG MUỐI

Nguyên Liệu


  • 400g thịt vịt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 5 cây hành lá
  • 1 thìa súp rượu trắng, 
  • 1 thìa cà phê dầu hào, 
  • ½ thìa súp Nước mắm chấm Knorr
  • 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp dầu ăn 


Cách nấu

Vịt xát muối và rượu trắng cho hết mùi hôi. Nấu nước sôi, cho vào ít muối, rượu và gừng đập giập, cho vịt vào luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Phần gừng còn lại cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tây lột vỏ, cắt múi cam mỏng. Hành lá cắt khúc, để riêng đầu hành. làm nóng dầu, xào thơm đầu hành và hành tây, cho vịt vào xào, nêm dầu hào, đường, Nước mắm chấm Knorr, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ông và Tủy vừa ăn.
Sau cùng cho hành lá và gừng xắt sợi vào trộn đều.
Múc vịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates