Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Sườn sốt tỏi cay ngon

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn. Thực sự thì các món ăn chế biến từ sườn ai ai cũng thích , ăn một lần nhớ mãi hương vị thơm ngon.


Nguyên liệu:

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.


Bước 2: tiếp theo cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.


Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, tiếp theo cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.


Bước 4: tiếp theo cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.


Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.
Bước 5: tiếp theo cho nước nóng vào ngập mặt sườn.


Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.


Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Theo Mộc Anh (Mei)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates