Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2015

Tôm chiên sốt chua ngọt

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị, làm món tôm chiên sốt chua ngọt để cả nhà thưởng thức xem sao nhé! Tôm rất giàu canxi, sắt lại là một nguồn protein tốt, ít béo nên hợp với tất cả mọi người kể cả những người đang sợ béo :D.


Nguyên liệu:

- 15 con tôm

- 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm


Thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm chút xíu muối.


Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa lớn.


Tôm đỏ là tôm chín, gắp tôm ra đĩa/tô.


Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và cùng với các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.


tiếp theo cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho tôm đã chiên vào đảo đều cho sốt bám quanh tôm là tắt bếp.


Trình bày: Tôm chiên sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm sốt chua ngọt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates