Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Cách làm món Lasagna chay


Nguyên liệu:
  • 1 hộp xốt spaghetti, loại bạn ưa thích
  • 1 hộp Ricotta phô mai (hoặc 1 bánh đậu hủ trắng bóp nhuyễn)
  • 1 gói phô mai loại mozzarella bào sợi (hoặc bất cứ loại phô mai trắng bào sợi)
  • 1 gói thịt chay vụn
  •  1 hộp mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
  • 3 muỗng canh dầu ăn
Cách chế biến:
Lasagna-chay
  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
  • Đổ chút xốt vào một đáy khuôn khoảng 9” x 13”.
  • Để một lớp Lasagna lên trên.
  • Kế tiếp đổ một lớp xốt.
  • Rải một lớp phô mai ricotta, rồi môt lớp phô mai mozzarella.
  • Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt.
  • Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên.
  • Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt
  • Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính
  • Nướng 375° F, khoảng 45 phút
  • Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lớp phô mai lên trên.
  • Nướng thêm10-15 phút cho phô mai chảy mềm.
  • Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates