Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Hướng dẫn làm Sinh tố chanh đu đủ

Nguyên liệu: 
Đu đủ chín nửa quả
Chanh tươi nửa quả, chọn loại chanh vàng để vỏ đỡ bị đắng
Mật ong
Nước lọc

 
Cách làm: 
Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miêng vuông
Chanh rửa sạch, cắt vài lát ngang, gạt bỏ hạt còn lại vắt lấy nước cốt.


 
Đu đủ đã thái miếng, 2 – 3 lát chanh cả vỏ, nước cốt chanh, mật ong 2 thìa (độ ngọt tùy khẩu vị của bạn), 1 cốc nước mát, tất cả cho vào máy xay sinh tố. Ấn nút xay khoảng 20 giây. Các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau, đổ ra cốc. Thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.
 


Nên dùng ngay sau khi xay.
Có thể cho đá xay luôn cùng đu đủ cũng được nhưng bạn nên bớt phần nước mát đi để ly sinh tố không bị loãng.
Ly sinh tố màu vàng cam đẹp mắt, vị ngọt thanh thanh của mật ong lại thơm mát hương chanh tươi cho bạn cảm giác khỏe khoắn, sảng khoái.

                                                                                                Nguồn : tapchiamthuc.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates