Hướng dẫn làm món mì .... cứu hỏa
Nổi tiếng có mì chú Hỏa
Còn nhà mình có …mì cứu hỏa…bởi vì đôi khi có việc đột xuất, nấu cơm ko kịp thì luộc mì vẫn là nhanh lẹ hơn
Chính xác đây là mì do con cháu bác trùm sò sáng chế ra, với phương châm : « thề với lòng là không bao giờ ta để RƠI RỚT »
Món mì 1 : 1 lần nấu canh, lấy thịt từ ngăn đá ra, lại ko có miếng nào nhỏ, đành phải lấy miếng lớn. Đồ ăn mặn bữa đó thì ê hề nên chẳng ram kho gì được nên cứ xay ra rồi xào chính. Rồi để tới hai ngày… hic…hic . Thịt chín thì là thứ sót lại từ bữa ăn gỏi cuốn, tôm hết, bún hết…bụng lại no căng…đành cất lại.
Và thế là…up…
Thêm chút dầu hành (nhà hầu như lúc nào cũng thắng để sẳn)…và chúng ta đã có 1 món mì thịnh soạn.
Món mì 2: làm bánh bao ca dé, xài 3 cái lòng đỏ, còn 3 lòng trắng, nhưng lại ko thích làm bánh. Thế thì tráng mỏng, cắt sợi. Một miếng xá xíu đem cắt sợi luôn(hic…hic…lấy trong ngăn đá…vì bữa đó chiên hơi nhiều nên cất lại). Thêm vài lá salade, cắt sợi…rồi…măm măm món mì xá xíu thịnh soạn
Bài này lấy ra làm thí dụ chơi. Vì ai làm bếp đều phải linh động chế biến. Nhiều khi đơn giản, nhưng lại ngon (rất…rất là ngon…vì ít tốn công, đỡ mệt thì ăn ngon là cái chắc). Và tối quan trọng là phần trình bày…ví ngó bắt mắt vẫn cứ ….NGON
0 nhận xét:
Đăng nhận xét