Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Hướng dẫn làm món Cá Kèo Nướng Muối Ớt


Để rửa sạch nhớt cá, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm.


Nguyên Liệu:
  • 300g cá kèo
  • 30g muối hạt
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt hiểm
  • 50g me chín
  • 50g que tre
  • 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
  • 1 thìa súp đường
  • 1/2 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu màu điều
  • Dầu ăn.
Thực Hiện:
  • Cá kèo rửa sạch, để nguyên con xiên thẳng vào que.
  • Muối hạt giã nhuyễn.
  • Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, giã nát. Bạn trộn đều muối và ớt với nhau.
  • Bạn cho muối ớt lên trên mình con cá kèo, sau đó đem nướng trên bếp than cho chín vàng, rưới một ít dầu ăn để cá không khô.
  • Cho me vào 1/2 bát nước nóng, dằm nát, lược qua rây, lấy nước cốt.
  • Đun nóng dầu màu điều, cho nước cốt me vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, khuấy đều đén khi sôi nhẹ, tắt bếp/
  • Dùng các kèo nướng với nước mắm me.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates