Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Bò cuốn lá cải

Bò cuốn là cải là một món quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi. Đặc biệt là các bác nào thích nhậu thì hầu như ra quán nhậu là không thể thiếu món này. TOM thì cũng không khoái món này lắm, nhưng mà nói thật là nó rất ngon và lạ miệng. Giành cho những dịp cuối tuần để quây quần bên bạn bè, vừa trò chuyện vừa thưởng thức thì rất là thích.

Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò thăn
- 2 mớ rau cải mỡ
- 1 chai tàu vị yểu Hương nấm
- 1 chai mù tạt (TOM là không thích cái này nè, nhưng mà món này mà thiếu mù tạt thì lại mất ngon...hic)
- 1 củ gừng
- 2 quả chuối xanh
- 2 quả khế chua (có thể thêm dứa tùy ý  bạn)
- 2 lạng hành tươi
- 2 củ hành khô
- 2 củ tỏi
- Dưa chuột, cà chua, rau thơm, gia vị,...
bo-cuon-la-cai
Bò cuốn lá cải

Cách làm:
Thịt bò bạn thái con chỉ rộng khoảng 2cm, dài khoảng 1,5cm là đẹp rồi. Sau đó cho vào bát ướp với nước mắm và mì chính khoảng 10 phút. Trước khi ăn thì trần qua nước sôi (nhớ là nước sôi nhé) khoảng 5 phút.
Pha nước chấm là khâu quan trọng nhất của món bò cuốn là cải, vậy nên bạn phải chú ý nhé:
Rót nửa chai tàu vị yểu Hương nấm vào bát to, thêm nửa tuýt mù tạt vào. Tỏi, hành bóc vỏ, đập nhỏ rồi cho vào bát. Cho thêm đường, dấm (hoặc chanh) vào và khuấy đều lên cho đủ vị chua, cay, ngọt là Ok rồi.
Rau cải rửa thật sạch, nhớ rửa kỹ với nước muối nhé.
Hành thì bỏ 1/2 thân trên rồi tước nhỏ ra. Khế và chuối xanh thì thái lát vừa ăn.
Bày tất cả ra đĩa cho thật bắt mắt để chuẩn bị oánh chén thôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates