Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

Cá sốt hấp trứng

Cá sốt hấp trứng, nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng món này cũng không hẳn là đơn giản đâu cả nhà nhé. Món này là một món ăn khá sang trọng và cực hợp cho một bừa ăn thịnh soạn của đại gia đình, hoặc những buổi tiệc sum họp đông đủ.

Nguyên liệu:
- 300g con cá hường (cá chép), làm sạch, đánh vẩy. Rửa với nước pha rượu và muối.
- 100g cá hồi, cắt hạt lựu
- 100g thịt nguội, cắt hạt lựu
- 4 quả trứng gà.
- Rau mùi tàu, cắt nhỏ.
- Muối, hạt tiêu, rượu trắng và các loại gia vị.
ca-sot-hap-trung
Cá sốt hấp trứng

Cách làm:
Cá hường lọc lấy phần thịt cá, bỏ đi phần đầu và đuôi. Phần thịt cắt hạt lựu.
Trộn hỗn hợp: thịt cá, cá hồi, thịt nguội. Nêm muối, tiêu, đường, rượu trắng, rau mùi.
Trứng gà đánh tan và nêm gia vị cho thật vừa.
Trộn chung với chút hỗn hợp thịt cá và cho sang đĩa, đem đi hấp khoảng 1 phút.
Đặt mình cá và phần trứng còn lại lên phần trứng vừa mới hấp và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates