Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Canh xương sườn nấu khổ qua

Canh xương sườn nấu khổ qua, một món canh cũng khá mới lạ và đặc biệt là lại cực kỳ bổ dưỡng nhé. Tác dụng của trái khổ qua có lẽ là khỏi phải bàn nhiều. Khổ qua kết hợp với xương sường thì quả thật rất ngon luôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được trái khổ qua, vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc trước khi nấu món này nhé.
Công dụng: Sạch da, trắng, trị mụn.
Nguyên tố vi lượng: Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, tiêu nóng, giải nhiệt, giải độc, ngăn chặn mụn trứng cá phát sinh, chất sắt trong canh xuơng sườn nấu với đảng sâm, thúc đẩy tạo máu, giúp làn da mịn màng hồng hào.
Nguyên liệu:

  • Đảng sâm 8g 
  • Táo đỏ 10 trái 
  • Khổ qua 160g 
  • Xương sườn 250g 
  • Muối lượng vùa đủ.
Món ngon mỗi ngày: Canh xương sườn nấu khổ qua
Món ngon mỗi ngày: Canh xương sườn nấu khổ qua


Cách làm:
Sườn cho vào nước nóng trụng sơ. sau đó vớt ra. Khổ qua bỏ hạt rửa sạch, cát miếng nhỏ, trụng qua nước nóng.
Đổ 6 chén nước vào nồi. cho xương sườn vào, đảng sâm, táo đỏ rửa sạch cho vào nồi náu, sau khi sôi để lửa vừa hảm 40 phút, rồi cho khổ qua vào hầm 10 phút.
Khi ăn, lấy đảng sâm ra, cho gia vị vào là được.
Mẹo nhỏ: Khi chon đảng sâm nên chọn loại có cành mập. to, vỏ mỏng thịt dày, nhiều nếp nhăn và ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates