Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

CANH CUA RAU NHÚT (RÚT)

CANH CUA RAU NHÚT (RÚT) - hè đã đến rồi phải không các bạn? Mùa hè nóng bức và rất mệt. Đặc biệt sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi khi phải lao ra đường trong cái oi nóng nữa. Vì vậy một món ăn ngon mà lại mát mẻ, dễ ăn cho những ngày hè oi nóng chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn. Nào, hãy cùng TOM chuẩn bị món ăn ngày hè nào.
Canh cua rau nhút (hay nhiều nơi gọi là rau rút) là một món canh khá dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn. TOM nhớ những ngày hè nóng bức, mẹ thường nấu món canh này ăn kèm với cà muối. Nghĩ đến thôi đã thấy tuyệt vời rồi!

Chuẩn bị: 15 phútThực hiện: 25 phútKhẩu phần: 4 người 
Salad cá hồi
Canh thập cẩm

Nguyên Liệu


  • 300g cua đồng (nguyên con)
  • 1 bó rau nhút
  • 1 nhánh ngò gai 
  • 1 khúc ớt sừng 
  • 1 thìa cà phê hành tím băm 
  • 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
  • 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr 
  • 1 thìa súp dầu ăn 
CANH CUA RAU NHÚT (RÚT)


Cách nấu

Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn.
Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt.
Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín.
Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều.
Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates