Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

CƠM CHIÊN BÍ ĐỎ

"Cơm chiên bí đỏ" là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại lung linh màu sắc. Nếu dịp cuối tuần này bạn rảnh rỗi thì bạn nên thêm món ăn này vào list món ngon cuối tuần để giúp gia đình bạn thêm sự lựa chọn hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị : 20 phútThực hiện : 20 phútKhẩu phần : 2 người

HOA BÍ NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN
SÚP BÍ ĐỎ

Nguyên Liệu


  • 3 chén cơm trắng
  • 100g thịt xông khói chay
  • 100g bí đỏ
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 trái bắp luộc chín
  • 1 thìa súp nho khô
  • 1 cây hành boa-rô, 1 thìa súp bơ nước, 2 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê bột cà ri, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, nước tương ăn kèm

CƠM CHIÊN BÍ ĐỎ

Cách nấu

Thịt xông khói cắt hạt lựu.
Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Đậu Hà Lan luộc chín. Bắp tách hạt. Nho khô ngâm mềm. Boarô bỏ lá, cắt hạt lựu.
Đun nóng bơ, cho boarô vào phi thơm, cho lần lượt bắp, đậu Hà Lan, thịt xông khói vào xào, nêm ít muối, đường, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, trút ra tô, để riêng.
Làm nóng dầu mè, phi thơm boarô, cho bột cà ri vào xào nhanh tay với bí đỏ, cho cơm vào trộn đều. Chiên cho cơm săn lại, cho hỗn hợp đã xào vào, thêm nho khô, trộn đều, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm.
Dọn dùng kèm nước tương.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates