Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

CƠM CHIÊN HOA THIÊN LÝ

Món "Cơm chiên hoa thiên lý" một món cơm rất hấp dẫn, thơm ngon, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt, rất phù hợp cho các bữa tiệc tại nhà.

Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phútKhẩu phần: 8 người
CƠM CHIÊN HẢI SẢN
CƠM CHIÊN NGŨ SẮC

Nguyên Liệu


  • 300g gạo thơm, vo sạch
  • 50g hoa thiên lý, rửa sạch, cắt bỏ phần chân
  • 50g thịt cua
  • 100g thịt còi điệp, rửa sạch
  • 1 khúc cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu
  • 3 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, rửa sạch, cắt nhuyễn
  • 1 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc
  • 2 cái trứng gà, khuấy đều
  • 1 khúc gừng, gọt vỏ, đập dập
  • 3 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng canh rượu trắng
  • Nước chấm: nước tương + ớt

CƠM CHIÊN HOA THIÊN LÝ

Cách nấu

Gạo thơm, nấu chín, xới đều.
Luộc sơ thịt cua, thịt còi điệp với gừng và rượu để khử mùi tanh.
Luộc sơ hoa thiên lý và cà rốt.
Xào tỏi với dầu ăn cho thơm, thêm trứng gà vào chảo xào đều.
Thêm cơm trắng vào chảo xào chín. Nêm với Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển cho vừa ăn.
Cho tiếp thịt cua, thịt còi điệp, hoa thiên lý, cà rốt hành lá vào chảo, đảo đều.
Múc cơm vào dĩa, rắc tiêu xay và trang trí với ngò rí. Dùng nóng.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates