Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cách làm Salad dưa chuột cay kiểu Tàu

Món salad dưa chuột giòn giòn, cay cay này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán. Lên thực đơn món ngon này cho bữa cơm ngày tết nhé các chị em nội trợ.
Nguyên liệu:

- 900g dưa chuột
- ½ - 1 muỗng cà phê muối
- 2-3 muỗng canh giấm gạo
- 1/2-1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh đường
- 2-3 muỗng canh xì dầu
- 1/2-1 muỗng canh tương ớt, vừa ăn (tùy chọn)
Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc rồi nạo bỏ lõi.
tiếp theo, cắt dưa chuột thành các miếng có kích cỡ khoảng 0,6cm.
Cho dưa chuột ra bát, rắc muối và trộn đều. tiếp theo cho dưa vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. tiếp theo, dùng tay bóp dưa chuột cho ra bớt nước.
Trong một bát vừa, trộn dưa chuột với giấm gạo, dầu mè, đường. Thêm ít xì dầu và trộn đều. tiếp theo, cho tương ớt vào, đảo đều.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức salad dưa chuột luôn hoặc để dành trong tủ lạnh một vài ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad dưa chuột cay nhé!

Kẹo Sữa (Theo Use RB)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates