Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Súp bí đỏ ngọt bùi

Súp bí đỏ là một món ăn ngon giàu dinh dưỡng, dễ ăn và thích hợp cho cả nhà vào bữa sáng, đặc biệt các bạn có thể ăn kèm bánh mỳ sẽ tuyệt lắm đấy ! Các bạn hãy cùng Tom làm súp bí đỏ nhé !
Súp rau chân vịt
Đậu ngự hầm khoai sọ

súp bí đỏ ngọt bùi

Nguyên liệu: 
- 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông
- 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 2 que cần tây, thái nhỏ
- 850g nước dùng gà
- 2 thìa bơ
- muối, đường
- bột gừng, bột nghệ, bột quế
- 355ml sữa tươi ít béo

 Thực hiện:

Bước 1:
- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

súp bí đỏ ngọt bùi

Bước 2:
- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

súp bí đỏ ngọt bùi

- Lấy súp ra bát và dùng nóng kèm bánh mỳ.

súp bí đỏ ngọt bùi

Chúc các bạn ngon miệng nhé !

[st]

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates