Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Gỏi bò kimchi chua cay

Gỏi bò kim chi là món ăn tuyệt vời cho các bạn thực hiện vào dịp cuối tuần. Với vị thịt bò thơm, vị kim chi chua cay ngon miệng sẽ làm hài lòng các bạn. Hãy cùng Tom vào bếp chế biến Gỏi bò kim chi chua cay nhé !

Cà ri bò kiểu Nhật
Cách làm kim chi cực ngon kiểu Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày : Gỏi bò kim chi chua cay
Món ngon mỗi ngày - Gỏi bò kimchi chua cay


Nguyên liệu:
- 1 bắp bò (300g)
- 200g kim chi.
- 150g dưa cải muối
- 1 củ hành tây
- 10g vừng trắng
- Ớt, rau thơm.

Thực hiện:

Bước 1:
- Bắp bò rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng lát vừa ăn.
- Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.
- Kim chi vắt khô nước.
- Hành tây lột vỏ, thái khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để giảm bớt mùi hăng.
- Rau mùi rửa sạch, thái khúc ngắn.

Món ngon mỗi ngày : Gỏi bò kim chi chua cay

Bước 2:
- Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc bát lớn rồi trộn đều.
- Tiếp đến cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.

Món ngon mỗi ngày : Gỏi bò kim chi chua cay

Bước 3:
- Cho gỏi ra đĩa, thái ớt trái lên trên.
- Gia vị của món gỏi đã vừa từ vị của kim chi. Khi ăn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm ớt ăn kèm nếu thích.
- Dùng gỏi kèm rau thơm với lá nem cuốn.

Món ngon mỗi ngày : Gỏi bò kim chi chua cay

Món ăn đã hoàn thành rồi, trông thật hấp dẫn phải không các bạn? Cùng trổ tài ngay nhé ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật
| Distributed By Gooyaabi Templates