Gà chanh Roti
Gà chanh Roti - Món ngon ngày Tết, nhiều chất dinh dưỡng và thể hiện sự khéo tay của các bạn đấy ! Hãy chế biến món gà khác lạ một chút cho khẩu vị ngày Tết thêm phong phú nhé !Cách làm bánh chưng Tết
Da heo nấu đông hương hoa hồi, quế
Nguyên liệu:
- 375 g thịt gà bỏ xương, lấy phần lườn, thái miếng vuông khoảng 2,5-3 cm.
- 2 thìa mật ong.
- 2 thìa nước mắm.
- Hành lá, 2 củ tỏi băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, tước bỏ sống.
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, lá bạc hà…
Thực hiện:
Bước 1:
- Ướp gà với mật ong, mắm, muối, hạt tiêu, để một lúc cho ngấm.
- Xay nhỏ hành, tỏi, lá chanh và cho thêm một chút nước cho sánh. Dội hỗn hợp này vào thịt gà, để khoảng 2 tiếng cho ngấm.
Bước 2:
- Trải giấy thiếc (loại dùng để nướng có bán tại các siêu thị) lên vỉ, xếp thịt gà vào, phết dầu ăn lên rồi cho vào lò nướng.
- Trở đều 2 mặt, phết dầu ăn cùng với hỗn hợp xay còn lại liên tục trong vòng 15 phút cho tới khi gà chín (có thể nướng bằng than hoa nếu không có lò nướng).
- Xếp thịt gà ra đĩa, trang trí với lá bạc hà và vỏ chanh thái sợi. Dùng với nước chấm chua ngọt.
Món gà Roti ngon tuyệt đã hoàn thành rồi, các bạn dùng với cơm, bánh mì, hay bánh bao cũng đều được cả nhé !
Các bạn cũng có thể thay lườn gà bằng đùi gà này !
Hoặc cánh gà nữa nhé !
Chúc các bạn ngon miệng và thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét